อิเมจิเนียอาณาจักรจินตนาการ (นสพ.มติชน)

 

 

คงจะดีไม่น้อย หากในช่วงวัยเด็กของทุกคน สามารถเอาคำว่า ถ้า ถ้า ถ้า ออกจากโลกของเราไปได้ และได้เปิดโลกจินตนาการอันมีอิสรภาพของเราเอง ซีเอ็มโอ กรุ๊ป จึงหยิบเอาไอเดียนี้เปิดเป็นอิเมจิเนีย (Imaginia) สวนสนุกแห่งจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์สุดล้ำในอาเซียน สวนสนุกรูปแบบใหม่ที่ครอบคลุมศิลปะ ดนตรี วรรณกรรม และเสริมสร้างพัฒนาการของร่างกาย มา สร้างสรรค์จินตนาการ ณ ชั้น 3 ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม พร้อมกันนี้ยังได้ เหมือนฝัน สิริกรณ์ คุณาวงศ์ ผู้จัดการโครงการ อิเมจิเนีย มานำชมด้วยตัวเอง

เหมือนฝัน เผยว่า อิเมจิเนียเกิดขึ้นด้วยต้องการเติมจิ๊กซอว์ของสวนสนุกที่หายไปในโลก อย่างสวนสนุกอื่นๆ ส่วนมากมักจะเกิดขึ้นเพื่อเสริมสร้างพัฒนาการเด็ก หรือส่งเสริมอาชีพ ความคิดต่างๆ แต่กับเรื่องจินตนาการ ศิลปะและดนตรี มีอยู่น้อยมาก จึงอยากสร้างสวนสนุกที่คิดนอกกรอบให้เด็กได้ลองสัมผัสผ่านโซนต่างๆ ที่ไม่มีในตำราเรียน เด็กจะได้มีจินตนาการ ผ่านความอิสระที่ได้สรรค์สร้างขึ้นเอง ได้คิดและดีไซน์สิ่งต่างๆ ด้วยตัวเอง ในอนาคตเขาอาจจะใช้สิ่งนี้ในการสร้างผลงาน หรือคิดค้นอะไรใหม่ได้ด้วยตัวเขาเองก็เป็นได้

สำหรับ สวนสนุก อิเมจิเนีย ถูกออกแบบให้รองรับเด็กทั้งไทยและต่างชาติ ด้วยมีภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่นและไทย ในทุกๆ โซน และยังมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำในทุกจุด อาทิ โซนอาร์ต แกลลอรี่ รวบรวมผลงานศิลปะจากทั่วโลก อย่าง

โมนาลิซ่า ของลีโอนาโด ดาวินชี่ และศิลปินไทยอย่าง อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์, หรือจะเป็นทักษะด้านดนตรี ผ่านซาวด์ คลาวนด์ ที่เด็กๆ สามารถดึงพร้อมได้ยินเสียง หรือเครื่องเล่นดีเจที่สอดแทรกเพลงของ บาร์ธ บีโธเฟ่น ไปในเพลงฮิพฮอพ อีดีเอ็มสมัยใหม่ได้ รวมทั้งอิเมจิเนีย ทาวน์ ฮอลล์ ที่ช่วยเปิดโลกนิทานด้วยการพาเด็กๆ ตื่นตาตื่นใจกับการเล่านิทานแบบใหม่ บนจอภาพ 180 องศาและเทคโนโลยีโมชั่น แคปเจอร์ ราวกับเด็กๆ ได้เข้าไปอยู่ในโลกนั้นด้วยตัวเอง

สัมผัสกับสวนสนุกแนวใหม่ได้แล้ววันนี้ ที่อิเมจิเนีย ชั้น 3 ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม


admin