คอลัมน์ พักยก: ห้ามไม่รัก”ซันนี่-ใหม่”ย้อนเวลาสู่วัยเด็กที่”อิเมจิเนีย” (นสพ.คม ชัด ลึก)

เรื่อง : มงคล บุญคุ้ม

ภาพ : วริศรา วุฒิกุล

กลับมาอีกครั้งของภาพยนตร์คุณภาพคับแก้วจากค่ายหนี่งอารมณ์ดีอย่าง”จีทีเอช”ที่ครั้งนี้พานางเอกสาวที่การันตีรายได้ภาพยนตร์ครั้งก่อนเอาไว้ที่พันล้านบาทอย่าง”ใหม่” ดาวิกา โฮร์เน่ และพระเอกหนุ่มมาดเซอร์เจ้าของภาพยนตร์ทำเงินกว่าสามร้อยล้านบาทอย่าง “ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์” ซึ่งทั้งคู่โคจรมาพบกัน ในภาพยนต์ เรื่อง”ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ”โดยผู้กำกับมือรางวัล”เต๋อ” นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ หน้าบันเทิงหนังสือพิมพ์”คมชัดลึก”ไม่รอช้าคว้าตัวพระเอกนางเอกของเรื่องมาทำกิจกรรมพักยกกันจะเป็นอย่างไรนั้นตามมาดู

สำหรับสถานที่ทำกิจกรรมพักยกในวันนี้ที่จะพาซันนี่และใหม่นั่งไทม์แมชชีนย้อนวันวานสู่วัยเด็กนั่นก็คือ”อิเมจิเนีย” (IMAGINIA) เน้นสร้างจินตนาการและการเรียนรู้สำหรับเด็กอายุ1-15ปีเป็นพื้นที่เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ด้วยเทคโนโลยีอินเตอร์แอ็กทีฟพื้นที่กว่า1,400ตารางเมตรใหญ่สุดในอาเซียนตั้งอยู่ชั้น3ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียมซึ่งวันนี้ใหม่และซันนี่จะกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถึงเวลานัด ใหม่มาพร้อมกับเสื้อผ้าหน้าผมสวยสะพรั่งชุดสีสันสุดเปรี้ยวเหลืองตัดกับส้มที่ใหม่บอกว่า”วันนี้ใหม่พร้อมแจกความสดใสให้กับทุกคนนะ”ส่วนซันนี่มาในมาดหนุ่มติสต์แต่แอบเอาถุงเท้าสีแสบตามาด้วย”อันนี้ผมซื้อมาเพียบเลยนะเอามมาฝากใหม่และมทีมงานทุกคนด้วย”โดยสาวใหม่รีบเลือกถุงเท้าสีเหลืองและส้มที่เข้ากันดี๊ดีกับชุดวันนี้พร้อมกับขอบคุณพระเอกอย่างน่ารัก

ก่อนเข้าชมใหม่และซันนี่ต้องมายังจุดลงทะเบียนก่อนซึ่งจุดนี้จะให้ทั้งคู่ถ่ายรูปใบหน้าของตัวเองพร้อมกับเลือกตัวละครว่าจะเป็นสัตว์ตัวใด มีทั้ง เสือ ช้าง สิงโต ลิง แกะ ใหม่เป็นคนเริ่มถ่ายก่อน “ใหม่บอกเลยว่านานแน่ๆ ต้องหามุมที่หนูสวยที่สุดก่อน” ใหม่กล่าวเสียงร่าเริงจากนั้นใหม่ก็เริ่มโพสใบหน้าที่สวยที่สุดด้านซันนี่ที่ยืนรออยู่ข้างๆบอกว่า”เอาจริงๆใหม่หน้าไหนก็สวย”ซันนี่กล่าวใหม่และซันนี่ทำการเลือกใบหน้าลิงเหมือนกัน

เดินเรื่อยมาอีกโซน มีการใช้เทคโนโลยี อินเตอร์แอ็กทีฟโดยใช้แสงและเงาเข้ามาสร้างความสนุกสนานโดยมีสามจุดให้เลือกเมื่อยืนในจุดที่กำหนดไว้เงาที่ปรากฏเบื้องหน้าจะแสดงผลทำให้มีปีกเป็นนกบินกลายเป็นต้นไม้สูงใหญ่และเป็นคนตัวเล็กที่คอยเก็บดาวตกซึ่งใหม่ขอเป็นคนเลือกเล่นโซนนี้โดยเลือกที่จะเป็นนกใหม่ยืนกางแขนออกมาโดยมองเข้าไปในจอแสดงผลทำให้ใหม่มีปีกงานนี้เจ้าตัวบอกว่า “เนี่ยหนูไม่ได้เป็นนกนะ แต่หนูเป็นนางฟ้า”พอพูดเสร็จเจ้าตัวกลับเขินเองซะงั้นด้านซันนี่ยืนทำหน้านิ่งแล้วบอกกับนางเอกของตัวเองว่า”เอาที่น้องสบายใจเลยแล้วกันเนอะ”

ถัดมาไม่ห่างกันนัก เป็นสไลเดอร์อันใหญ่ที่ผู้ใหญ่สามารถเล่นร่วมกับเด็กๆได้งานนี้ใหม่ยกให้เป็นหน้าที่ของซันนี่โดยให้เหตุผลที่แสนออดอ้อนว่า “วันนี้น้องใหม่ ไม่พร้อมไถลลงมาจริงๆ เพราะใส่กระโปรง ต้องวานให้พี่ซันนี่ขึ้นไปเล่นแทน นะนะ” ด้านพระเอกก็ไม่รอช้ารีบเดินขึ้นไปเล่นสไลเดอร์อย่างว่าง่ายโดยที่ปลายท่อมีทีมงานและใหม่ยืนให้กำลังใจนับ10ชีวิตแถมใหม่ตะโกนขึ้นไปบอกพี่ชายที่แสนดีอีกว่า”ปลายท่อมีกล้องถ่ายอยู่นะเก๊กหน้าหล่อๆลงมาด้วยนะ” ใหม่ร้องเตือนด้วยความหวังดี

พอซันนี่ไถลตัวลงมาจากสไลเดอร์เสร็จเรียบร้อยใหม่สะดุดตาเข้าให้กับตุ๊กตานกสีฟ้าสุดน่ารักซึ่งเป็นตุ๊กตามาสคอตของที่นี่สาวใหม่ไม่รีรอคว้าขึ้นมาถ่ายรูปด้วยอย่างทะนุถนอมแล้วพูดขึ้นมาว่า “ตอนเด็กๆ หนูไม่เคยได้เล่นแบบนี้เลยนะ มัวแต่ไปเล่นดินเล่นทราย เล่นขายของไปเรื่อย สมัยก่อนน่าจะมีที่แบบนี้ให้เด็กเล่นบ้างเนอะ”ใหม่กล่าว

เดินต่อมาถึงจุดที่เรียกว่า “ก้อนเมฆแห่งเสียงเพลง”โดยมีสายให้ดึงแล้วจะมีเสียงโน้ตดนตรีดังออกมาใหม่และซันนี่ช่วยกันดึงเล่นดนตรีให้เป็นทำนองเพลง”หนูมาลี”อย่างเมามันใหม่เหลือบไปเห็นห้องฝั่งตรงข้ามเป็นห้องฝึกการเป็นดีเจเปิดแผ่นย่อมๆอยู่จึงรีบชวนให้ซันนี่เข้าไปลองเล่นกันโดยให้ซันนี่ทำหน้าที่ดีเจแล้วใหม่ยืนออกสเต็ปแดนซ์แบบเบาๆ

ปิดท้ายกันที่โซนห้องหนังสือที่รวบรวมหนังสือเด็กและนิทานไว้มากมายใหม่เลยให้ซันนี่นอนพักลงบนพื้นที่ว่างแล้วตัวเองก็เดินมาเลือกนิทานสำหรับเด็กมานั่งอ่านกล่อมพี่ชายที่กำลังจะหลับอยู่ข้างๆโดยซันนี่บอกว่า “ถ้าย้อนเวลากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งได้จริงๆ “คงจะดีนะ” ซันนี่กล่าว

ก่อนจากกันซันนี่บอกว่า”ขอบคุณที่พาผมกับใหม่มาย้อนวันวานกันที่นี่ผมว่ามันดีมากๆเลยสำหรับการฝึกและพัฒนาความคิดและจินตนาการสำหรับเด็กพวกเราสนุกกันมากจริงๆด้านใหม่ก็ฝากภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย”อย่าลืมไปดูภาพยนตร์เรื่องฟรีแลนซ์…ห้ามป่วยห้ามพักห้ามรักหมอได้ทุกโรงภาพยนตร์ แต่ไม่ห้าม รักใหม่ดาวิกานะ”ใหม่กล่าวทิ้งท้าย


admin