‘ซีเอ็มโอ’เปิดแผนลุยตปท.ดันรายได้’ซีแอลเอ็มวี’50% (นสพ.กรุงเทพธุรกิจ)

 

CMO-The Girl 1

“ซีเอ็มโอ” กางยุทธศาสตร์ธุรกิจ 3 ปี วางงบลงทุน 450 ล้าน ขยายงานไทย-ตปท. ดันรายได้แตะ 2 พันล้าน ในปี61

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจร เปิดเผยว่ายุทธศาสตร์ขับเคลื่อนองค์กรในช่วง 3 ปี (2559-2561) บริษัทได้วางงบลงทุน รวม 450 ล้านบาท เพื่อขยายงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ แบ่งเป็น งบลงทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์เทคโนโลยีปีละ 50 ล้านบาท รวม 3 ปี อยู่ที่ 150 ล้านบาท และอีก 300 ล้านบาท ใช้ลงทุนธุรกิจพัฒนาและสร้างแหล่งท่องเที่ยว (Tourist Attraction) สัดส่วน 60% และธุรกิจอี่นๆ 40%

ตั้งเป้าหมายผลักดันรายได้รวม 2,000 ล้านบาทในปี2561 จากกลยุทธ์เดินหน้าขยายงานธุรกิจอีเวนท์ ทั้งด้าน มาร์เก็ตติ้ง กีฬา คอนเสิร์ตต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญการขยายอีเวนท์ในกลุ่มประเทศ”ซีแอลเอ็มวี” (กัมพูชา ลาว เมียนมา และเวียดนาม)มากขึ้น หลังจากภาพรวมธุรกิจอีเวนท์ในไทย ทรงตัว

การพัฒนาธุรกิจแหล่งท่องเที่ยว มากขึ้น เพราะช่วยส่งเสริมรายได้บริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เช่น สวนสนุก”อิเมจิเนีย” ที่เปิดบริการ ปีก่อน ส่งผลให้มีรายได้จากการขายตั๋ว ต่อเนื่องเมื่อเทียบกับรายได้อีเวนท์ที่ไม่แน่นอน โดยอยู่ระหว่างเจรจาขายแฟรนไชส์สวนสนุกอิเมจีเนีย ให้แก่นักลงทุนที่สนใจจะนำไปขยายสาขาในประเทศเพื่อนบ้าน

ขณะเดียวกันจะเปิดตัวโชว์ “หิมพานต์ อวตาร”ที่ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พระราม9 ในช่วงปลายปีนี้ และศึกษาแผนลงทุนสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ในกลุ่มซีแอลเอ็มวีเพิ่มเติม คาดว่า ภายในปี2561 สามารถสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่อีก 2 แห่ง และมีรายได้ จากธุรกิจพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวราว 400 ล้านบาท

เน้นรับจ้างจัดอีเวนท์มาร์เก็ตติ้ง ให้บริษัทในไทยที่จะเข้าไปทำตลาดซีแอลเอ็มวี จากนั้นเข้าไปขยายธุรกิจสร้างแหล่งท่องเที่ยว การขยายธุรกิจในต่างประเทศจะส่งผลให้มีสัดส่วนรายได้ จากซีแอลเอ็มวี เติบโตก้าวกระโดดจาก 5% เป็น 50% ภายใน 4 – 5 ปี รวมทั้งกลยุทธ์มุ่งพัฒนาธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์และไลฟ์สไตล์มากขึ้น ปีนี้ตั้งเป้ารายได้เติบโต 6% จากปีก่อนมีรายได้ 1,350 ล้านบาท ขณะที่ภาพรวมตลาดอีเวนท์ปีนี้คาดเติบโตจากปีก่อน 5- 6% มีมูลค่า 14,000 ล้านบาท


admin