CMO ปรับแผน-ลุยสวนสนุกตปท. รับงาน”เย็นศิระเพราะพระบริบาล” (นสพ.ผู้จัดการรายวัน 360 องศา)

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO เปิดเผยว่า ขณะนี้ภาพรวมธุรกิจอีเวนต์ รวมถึงงานประเภทการจัดประชุมสัมมนา และงานเอ็กซ์โปต่างๆ เริ่มกระเตื้องขึ้น โดยคาดว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติได้ในช่วงต้นปี 60 ซึ่งเห็นได้จากที่ภาครัฐออกมาตราการ “ชอปช่วยชาติ” ที่สามารถนำรายจ่ายมาลดหย่อนภาษีได้ ก็กระตุ้นกำลังซื้อได้

ในส่วนของ CMO ก็ได้ปรับแผนเพื่อฟื้นฟูธุรกิจ โดยบริษัทฯเร่งดำเนินงานของลูกค้าเดิมที่ได้รับงานแล้ว บวกกับเดินหน้าหาลูกค้าใหม่ ล่าสุด บริษัทฯ ได้รับมอบหมายจากรัฐบาล โดยสำนักงานคณะกรรมการพิเศษเพื่อประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (สำนักงาน กปร.) จ้างให้เป็นผู้ดำเนินการก่อสร้างอาคารพร้อมจัดแสดงนิทรรศการ “เย็นศิระเพราะพระบริบาล” ที่ท้องสนามหลวง บนพื้นที่ 1,000 ตร.ม.
โดยนิทรรศการจัดขึ้น เพื่อเทิดพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เป็นศูนย์รวมจิตใจของประชาชนชาวไทย และเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างหาที่สุดมิได้
“นับเป็นความภาคภูมิใจ และเป็นเกียรติสูงสุดของบริษัทฯ ที่ได้มีโอกาสทำงานในครั้งนี้ ซึ่งทีมงานน้อมนำคำสอนเรื่องความพอเพียง มาเป็นต้นแบบในด้านการออกแบบและบริหารโครงการ โดยจะสร้างเป็นอาคารประหยัดพลังงาน ใช้พลังงานต่ำ และใช้วัสดุกันความร้อน เพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าในอาคารนิทรรศการ ตลอดจนงานดีไซน์ต่างๆ จะเน้นเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงการใช้วัสดุที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก รการใช้หลอดไฟประหยัดพลังงาน
ในส่วนของการแสดงนิทรรศการในแต่ละโซน จะนำเสนอเนื้อหา ผสมผสานกับสื่อมัลติมีเดียต่างๆ อาทิ การใช้เทคโนโลยี Interactive, การทำ The Theatre ห้องฉายหนังวิดีโอ เป็นต้น การทำงานในครั้งนี้ เป็นการรวมพลังของกลุ่มบริษัทซีเอ็มโอและพันธมิตรด้วยเวลาเพียงไม่กี่วัน พร้อมเปิดให้เข้าชมภายในสิ้นเดือนธันวาคม
นายเสริมคุณกล่าวว่า บริษัทฯยังมีงานพัฒนา ธุรกิจสร้างแหล่งท่องเที่ยว (Tourist Attraction) ที่เริ่มชัดเจนมากขึ้น โดยเตรียมเปิดตัวโชว์ “หิมพานต์ อวตาร” อย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม ปี 60 ซึ่ง เป็นโชว์การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมสมัย ผสานเทคโนโลยีในรูปแบบ 4 มิติ ที่สำคัญยังนำเสนอ ปรากฏการณ์ใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า The Spectacular Walk Through 4D Experience ครั้งแรกของไทย และอาเซียนตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้าโชว์ ดีซี (Show DC) ซึ่งบริษัทฯ คาดว่าจะทำรายได้ 200 ล้านบาทต่อปี
ในส่วนของธุรกิจสวนสนุก “อิเมจิเนีย เพลย์แลนด์” ได้ขยายไปต่างประเทศเป็นครั้งแรก โดยได้ทำสัญญาสร้าง Imaginia Zone ให้กับ Little Prince Kids Theme Park สวนสนุกในเมืองต้าเหลียน ประเทศจีน โดยที่ Imaginia Zone จะเป็นห้องหนึ่ง ขนาดพื้นที่ 220 ตร.ม. อยู่ในสวนสนุก Little Prince Kids Theme Park ที่มีรูปแบบการดีไซน์เครื่องเล่น และเทคนิคที่ใช้งานเหมือนกับสวนสนุก Imaginia ประเทศไทย ทุกประการ โดยบริษัทฯ จะนำแนวคิดในลักษณะนี้ ขยายไปยังประเทศอื่นๆ อย่างต่อเนื่องภายใน 5 ปี
ทั้งนี้ ผลประกอบการ 9 เดือน (มกราคมกันยายน 59) บริษัทฯมีรายได้รวม 800 ล้านบาท ซึ่งในไตรมาสสุดท้ายของปี ก็มียอดขายที่น่าพอใจโดยพยายามจะรักษาเป้าปีนี้ให้ใกล้เคียงกับที่ตั้งไว้ 1,400 ล้านบาท.


admin