‘หิมพานต์ อวตาร’ เร่งขยายฐานลูกค้าต่างชาติ (นสพ.โพสต์ทูเดย์)

ถือเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่ได้ผลการตอบรับเป็นอย่างดี แม้ว่าจะเปิดให้บริการมายังไม่ถึง 1 ปี สำหรับการแสดงโชว์ หิมพานต์ อวตาร เนื่องจากเป็นการแสดงโชว์ในรูปแบบ 4 มิติ ที่ผู้ชมสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในการถ่ายรูปได้ จึงทำให้การแสดงโชว์ หิมพานต์ อวตาร ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าคนไทยและต่างชาติเป็นอย่างดี
เสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ กล่าวว่า จุดเด่นของการแสดงหิมพานต์ อวตาร คือเทคโนโลยีทันสมัยเต็มรูปแบบ ยิ่งใหญ่อลังการซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทยและอาเซียนมาใส่ไว้ในการแสดงโชว์ในรูปแบบ “The Spectacular Walk-Through 4D Experience” เพื่อมอบประสบการณ์เสมือนจริงให้ผู้ชมได้สัมผัสและมีอารมณ์ร่วมไปกับการ ผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์ป่าหิมพานต์
นอกจากนี้ ลูกค้าที่ได้เข้ามาชมการแสดงโชว์ดังกล่าวยังจะได้ตื่นตาไปกับเทคนิค “โฮโลกราฟฟิก 4 มิติ” ของบรรดาทวยเทพและสรรพสัตว์ เช่น เทพอาทิตย์ เทพจันทร์ เทพราหู และอัปสรปักษี เป็นต้น
ขณะเดียวกันในด้านของนักแสดงได้มีการคัดเลือกนักแสดงผู้มีความสามารถมาร่วมแสดง เช่นเดียวกับทีมเขียนบท นักออกแบบองค์ประกอบศิลป์ ซึ่งล้วนแต่เป็นทีมงานระดับมืออาชีพต่างๆ ทั้งนี้ก็เพื่อให้การแสดงโชว์ของหิมพานต์ อวตาร มีความสมบูรณ์แบบแสดงถึงความประณีตของศิลปวัฒนธรรมไทย และความล้ำสมัยของเทคโนโลยีด้านการผลิตการแสดงของคนไทยที่มีศักยภาพเทียบเท่าระดับอินเตอร์
ปัจจุบันการแสดงโชว์ หิมพานต์ อวตาร ยังมีลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการเป็นคนไทยคิดเป็นอัตราส่วนประมาณ 75% ส่วนที่เหลืออีก 25% เป็นกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติ และเพื่อให้สัดส่วนลูกค้าชาวต่างชาติเข้ามาชมการแสดงโชว์ของหิมพานต์ อวตารเพิ่มขึ้น จึงมีแผนที่จะทำการตลาดกับกลุ่ม นักท่องเที่ยวต่างชาติมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวชาวจีน ซึ่งปัจจุบันถือเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยมากที่สุด
สำหรับกลยุทธ์ที่จะนำมาใช้เพื่อกระตุ้นให้กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน
เข้ามาชมการแสดงโชว์ของหิมพานต์ อวตารมากขึ้น คือการเข้าไปขายตั๋วชมการแสดงในประเทศจีนโดยผ่านตัวแทนจำหน่าย ขณะเดียวกันก็จะจับมือกับตัวแทนการท่องเที่ยวในประเทศไทยและประเทศจีน เพื่อบรรจุการแสดงโชว์ของหิมพานต์ อวตาร ไว้ในปฏิทินการท่องเที่ยว
เสริมคุณ กล่าวว่า นอกจากเราจะทำงานร่วมกัยเอเยนต์บริษัทท่องเที่ยวในประเทศจีนแล้ว เพื่อบรรจุการแสดงโชว์ หิมพานต์ อวตาร ไว้ในปฏิทินการเดินทางของนักท่องเที่ยวจีน เพื่อนำเสนอเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการ ท่องเที่ยวเมื่อมาประเทศไทยแล้ว บริษัทยังได้มีการทำงานร่วมกับเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นที่ได้รับความนิยม รวมไปถึงบล็อกเกอร์ชื่อดังของประเทศจีน ซึ่งบริษัทจะทยอยเชิญให้เข้ามาร่วมชมการแสดง เพื่อนำมาเขียนลงในสื่อออนไลน์ให้นักท่องเที่ยวจีนได้รูจักการแสดงโชว์ หิมพานต์ อวตาร
แม้ว่าจะให้ความสำคัญกับการทำตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติมากขึ้น ในส่วนของกลุ่มลูกค้าไทยก็ยังคงให้ ความสำคัญอย่างต่อเนื่องเช่นกัน เพราะหลังจากมีการจัดโปรโมชั่นปรับราคาบัตรเข้าชมเหลือ 399 บาท ตั้งแต่ต้นเดือน ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อเนื่องไปถึงวันที่ 23 ต.ค. จากราคาปกติ 1,400-2,000 บาท พบว่าลูกค้าคนไทยโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าองค์กรให้ความสนใจเข้ามาชมการแสดงโชว์มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นบริษัทเอกชน หน่วยงานภาครัฐ หรือสถานศึกษา
ดังนั้น จึงมีแผนที่จะขยายฐานลูกค้าองค์กรมากขึ้น ด้วยการขายบัตรเข้าชมในรูปแบบแพ็กเกจ ซึ่งในส่วนของราคาขายที่นำเสนอให้กับลูกค้าที่เป็นองค์กรอาจมีความแตกต่างไปจากลูกค้าสถาบันการศึกษา เนื่องจากสถาบันการศึกษาอาจมีบริการเสริมในด้านของอาหารเข้าไปรวมในแพ็กเกจหากลูกค้าต้องการ ซึ่งจากแนวทางดังกล่าวคาดว่าสิ้นปี 2561 จะมีสัดส่วนลูกค้าต่างชาติและคนไทยอยู่ที่ 50:50


admin