‘ซีเอ็มโอ’รุกตลาดบันเทิงตอบโจทย์สตาร์ทอัพ-มิวสิค (นสพ.กรุงเทพธุรกิจ)

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO ผู้ดำเนินธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจร ครอบคลุมธุรกิจด้านอีเว้นท์, เอ็นเตอร์เทนเม้นต์ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยว่า ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ บีอีซี- เทโร มิวสิคและ Malama COLLECTIVE แพลตฟอร์มฟังเพลงออนไลน์ ที่เน้นเพลงนอกกระแส ที่เพิ่งร่วมกันเปิดตัวชุมชนดนตรีแห่งใหม่ขึ้น ภายใต้ชื่อ “MACROWAVE” ซึ่งเป็นกลุ่มสังกัดที่รวมตัวของศิลปินอิสระ ที่สร้างผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยจะสนับสนุนศิลปินอิสระในรูปแบบ Statrup Music มีการให้ ศิลปินได้เรียนรู้ผ่านเวิร์คชอป มีพื้นที่ให้ฝึกซ้อมดนตรี ตลอดจนมีเวทีให้ได้ แสดงสดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดการสร้างผลงานเพลงที่ยั่งยืน และที่สำคัญที่สุด คือ จะไม่เปลี่ยนแปลงตัวตนของศิลปิน

ทั้งนี้ CMO ในฐานะที่อยู่ในแวดวงธุรกิจอีเว้นท์ ตลอดจนการให้บริการ ระบบภาพแสงและเสียงแบบครบวงจร ได้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับทาง MACROWAVE ในการเปิดเป็นหน่วยธุรกิจใหม่ขึ้นมา ใช้ชื่อว่า “MACROWAVE EXPERIENCE” (มาโครเวฟ เอ็กซ์พีเรียนซ์) ดำเนินธุรกิจในลักษณะการรับบริหารจัดงานอีเวนท์,งานคอนเสิร์ต ตลอดจนจัดงาน เทศกาลดนตรี ของศิลปินในสังกัดของ MACROWAVE ทุกกิจกรรม

“บริษัทฯ มองเห็นโอกาสของธุรกิจบันเทิง โดยเฉพาะในสายของงานดนตรี ที่เป็นตลาดที่กว้างและมีการเติบโตสูง ซึ่งบริษัทฯ มีความเชี่ยวชาญ และอุปกรณ์ที่ครบครัน จึงเข้าร่วมกับ บีอีซี- เทโร มิวสิค ในการสร้าง MACROWAVE EXPERIENCE เพราะต้องการสนับสนุนวงการ Startup Music ของไทย โดยเชื่อมั่นในศักยภาพของศิลปินคนรุ่นใหม่เก่งและมีฝีมือ หากแต่ยังขาดโอกาสให้ได้แสดงผลงานออกมา โดยความร่วมมือครั้งนี้ CMO จะรับดูแลงานด้านโปรดักชั่นส์ (Production) รวมถึงการบริหารจัดงาน (Organize) ตลอดจนดูแลจัดหาระบบภาพ แสง และเสียง ใช้ในงาน อีเวนท์,งานคอนเสิร์ต ครอบคลุมไปถึงจัดงาน Music Festival ให้กับ กลุ่มศิลปินในสังกัด MACROWAVE ทุกงาน”นายเสริมคุณ กล่าว


admin