CMOรุกจับมือพันธมิตร เปิดตัวMACROWAVE ลุยงานเทศกาลดนตรี (นสพ.ข่าวหุ้นธุรกิจ)

CMO จับมือบีอีซี-เทโร มิวสิค และ Malama COLLECTIVE เปิดตัวชุมชนดนตรีแห่งใหม่ขึ้น ภายใต้ชื่อ MACROWAVE ตั้งเป้าเตรียมจัดเทศกาลดนตรีในช่วงไตรมาส 3-4/2561 นี้ โชว์ยอดแบ็กล็อก 766 ล้านบาท

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ บีอีซี-เทโร มิวสิค และ Malama COLLECTIVE ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มฟังเพลงออนไลน์ ที่เน้นเพลงนอกกระแส ที่ร่วมกันเปิดตัวชุมชนดนตรีแห่งใหม่ขึ้น ภายใต้ชื่อ “MACROWAVE” ซึ่งเป็นกลุ่มสังกัดที่รวมตัวของศิลปินอิสระ ที่สร้างผลงานที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

โดย MACROWAVE จะสนับสนุนศิลปินอิสระในรูปแบบ Statrup Music ซึ่งให้ศิลปินได้เรียนรู้ผ่านเวิร์กช้อป และมีพื้นที่ให้ฝึกซ้อมดนตรี ตลอดจนมีเวทีให้ได้แสดงสดอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกิดการสร้างผลงานเพลงที่ยั่งยืน และจะไม่เปลี่ยนแปลงตัวตนของศิลปิน

ทั้งนี้ บริษัทได้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับทาง MACROWAVE ในการเปิดเป็นหน่วยธุรกิจใหม่ขึ้นมา ใช้ชื่อว่า “MACROWAVE EXPERIENCE” (มาโครเวฟ เอ็กซ์พีเรียนซ์) เพื่อดำเนินธุรกิจในลักษณะการรับบริหารจัดงานอีเวนต์, งานคอนเสิร์ต ตลอดจนจัดงานเทศกาลดนตรี ของศิลปิน ในสังกัดของ MACROWAVE ทุกกิจกรรม

ขณะเดียวกัน บริษัทมองเห็นโอกาสของธุรกิจบันเทิง โดยเฉพาะในสายของงานดนตรีที่เป็นตลาดกว้าง และมีการเติบโตสูง ซึ่งบริษัทมีความเชี่ยวชาญ และอุปกรณ์ที่ครบครัน จึงเข้าร่วมกับ บีอีซี-เทโร มิวสิค ในการสร้าง MACROWAVE EXPERIENCE เพราะต้องการสนับสนุนวงการ Startup Music ของไทย

ประกอบกับเชื่อมั่นในศักยภาพของศิลปินคนรุ่นใหม่เก่งและมีฝีมือ หากแต่ยังขาดโอกาสให้ได้แสดงผลงานออกมา โดยความร่วมมือครั้งนี้ บริษัทจะรับดูแลงานด้านโปรดักชันส์ (Production) รวมถึงการบริหารจัดงาน (Organize) ตลอดจนดูแลจัดหาระบบภาพ แสง และเสียง ใช้ในงานอีเวนต์, งานคอนเสิร์ต และการจัดงาน Music Festival ให้กับกลุ่มศิลปินในสังกัด MACROWAVE ทุกงาน

นอกจากบริษัทเข้าไปมีส่วนในการดูแลบริหารจัดกิจกรรมให้กับ MACROWAVE แล้ว ยังเป็นแหล่งความรู้ด้านการทำโชว์ให้กับศิลปินในสังกัด เนื่องจากมีอุปกรณ์ครบวงจร พร้อมทั้งมีสตูดิโอถ่ายทำ และพื้นที่ให้ฝึกซ้อมดนตรี สำหรับศิลปินในสังกัด ใครอยากทำ Lighting ด้วยตัวเอง ก็สามารถร่วมทำได้ เพื่อให้เกิดภาพเหมือนกับสิ่งที่คิดไว้

อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้มาเรียน, มาฝึก และมาลองทำด้วยตัวเขาเอง โดยบริษัทตั้งเป้าไว้ว่าจะเตรียมจัดเทศกาลดนตรีในช่วงไตรมาส 3-4/2561 ซึ่งต้องการสร้างให้เป็นประสบการณ์ใหม่ ๆ กับศิลปิน และผู้ชม ตลอดจนผู้สนับสนุน ซึ่งต้องรอติดตาม โดยเฉพาะแฟนเพลงอินดี้ไม่ควรพลาด

ด้านผลการดำเนินงานปี 2560 (เดือน ม.ค.-ธ.ค. 2560) บริษัทมีรายได้รวม 1,362.24 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 43.57 ล้านบาท ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือที่รอรับรู้เป็นรายได้ (Backlog) มูลค่าประมาณ 766 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้รายได้ภายในสิ้นปี 2561


admin