ตระการตางดงาม ในงานแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า” ในงานมหรสพสมโภช เนื่องในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เมื่อวันที่ 22-28 พ.ค. 62 ณ ท้องสนามหลวง (นสพ.ผู้จัดการรายวัน 360 องศา)

สำหรับงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ระหว่างวันที่ 22-28 พฤษภาคม 2562  ณ ท้องสนามหลวง รัฐบาลจัดอย่างยิ่งใหญ่ งดงาม เป็นเวลา 7 คืน  โดยกระทรวงวัฒนธรรมได้รับมอบหมายให้ประสานความร่วมมือกับทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ เอกชน สถาบันการศึกษา สมาคม มูลนิธิต่างๆ  เพื่อเป็นตัวแทนของพสกนิกรไทยในการที่จะร่วมกันแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ไฮไลต์ที่มีประชาชนสนใจเข้าชมเป็นจำนวนมาก คือ การแสดง แสง เสียง และม่านน้ำ ชุด “แสงแห่งพระมหากรุณาธิคุณอบอุ่นหล้า” โดยการแสดงชุดนี้อำนวยการผลิตโดยบริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน)  เป็นการประดับไฟครั้งแรกบนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ที่ท้องสนามหลวง เปลี่ยนพื้นที่สนามหลวงให้กลายเป็นทุ่งดอกไม้และต้นไม้ไฟแอลอีดีสีสันต่างๆ มากมาย นับแสนดวง สว่างไสวเป็นประกายระยิบระยับ พร้อมยังได้จัดโชว์ม่านน้ำและน้ำพุความยาวกว่า 40  เมตร ชมเรื่องราวความงดงามของเจ้าพระยาสายน้ำแห่งชีวิต และพระมหากรุณาธิคุณที่แผ่ไพศาลไปยังพสกนิกรไทยทั่วประเทศ ให้มีความสงบสุข ร่มเย็น เป็นฉัตรแก้วของปวงประชา

ตลอด 7 วัน มีผู้เข้าชมงานที่เดินทางมาจากทั่วประเทศ กว่า 200,000 คน เพื่อมาร่วมชมและถ่ายภาพเป็นที่ระลึก เก็บเป็นความทรงจำครั้งหนึ่งในชีวิต ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจ และตื่นตาตื่นใจกับงานแสดงแสงเสียงครั้งนี้มาก ภาพความน่ารักคือ ภายในงานจะมีทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ชมด้วยกันเองที่คอยช่วยเปิดไฟแฟลชจากโทรศัพท์มือถือให้แสงสว่างขณะถ่ายภาพให้กันและกัน เพื่อให้ได้ภาพสว่างและสวยขึ้น รวมถึงยังมีบางคนติดป้ายจิตอาสาช่วยถ่ายภาพอีกด้วย นี่แหละน้ำใจของคนไทยด้วยกัน

ในส่วนของพื้นที่จัดแสดงแสงเสียง ได้มีการเนรมิตพื้นที่สนามหลวงบางส่วนเป็นดั่งรัตนมณี ด้วยการประดับไฟสีสันต่างๆ ระยิบระยับไปทั่วพื้นสนาม นอกจากนี้ ยังมีสวนดอกไม้แอลอีดี ปรับเปลี่ยนสีสันให้ความสวยงาม รวมไปถึงอุโมงค์แอลอีดี ที่มีผู้เข้าชมให้ความสนใจมายืนถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกัน ในส่วนของ ปริซึมเพชร ที่ใช้ LED Linear Bar มาสร้างสีสันประกายเพชร และซุ้ม LED Eco Dot ที่เปรียบเสมือน ซุ้มพวงระย้าเพชรวิบวับ ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมเป็นจำนวนมากเช่นกัน

 บริษัท พีเอ็ม เซ็นเตอร์ จำกัด ในฐานะทีมทำงานด้านระบบภาพ ,ระบบแสง ,ระบบเสียง, เทคนิคม่านน้ำ และน้ำพุ รู้สึกภาคภูมิใจ ที่ได้ร่วมสร้างสรรค์ในงานที่เป็นเกียรติและยิ่งใหญ่ครั้งสำคัญนี้


admin