CMOปรับกลยุทธ์รับโควิด เปิดตัว’PM Live Studio’ สตูดิโอสตรีมมิ่งครบวงจร (นสพ.ข่าวหุ้นธุรกิจ)


 “ซีเอ็มโอ” เปิดตัว “PM Live Studio” สตูดิโอขนาดใหญ่ เพียบพร้อมด้วยระบบภาพ แสง เสียง เอฟเฟกต์พิเศษต่าง ๆ เพื่อรองรับการจัดงานอีเว้นต์ออนไลน์ทุกประเภท และรองรับการจัดงานในยุคโควิด-19

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO เปิดเผยว่า วิกฤติโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการดำเนินธุรกิจและการใช้ชีวิตประจำวัน หลังจากนี้พฤติกรรมของคนจะเปลี่ยนไป ทำให้บริษัทคิดพัฒนาธุรกิจเปิดตัว “PM Live Studio” สตูดิโอสตรีมมิ่งครบวงจร ทั้งระบบภาพ แสง เสียง ตลอดจนระบบการถ่ายทอดสดออนไลน์ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ในการจัดงานอีเว้นต์, งานประชุมออนไลน์, งานสัมมนา และปาร์ตี้คอนเสิร์ต โดยทุกคนสามารถเข้าร่วมงานจากที่บ้านได้ ตอบโจทย์กับสถานการณ์ปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

 “วิกฤติโควิด-19 ทำให้ธุรกิจบันเทิง รวมไปถึงกลุ่มงานคอนเสิร์ต ได้รับผลกระทบหนักในฐานะที่กลุ่มบริษัทมีบริษัท พีเอ็ม เซ็นเตอร์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำด้านระบบภาพ แสง เสียง ชั้นนำของประเทศ ซัพพลายอุปกรณ์ในงานคอนเสิร์ตทั้งไทยและคอนเสิร์ตต่างประเทศมามากมาย รวมถึงเป็นพันธมิตรที่ดีกับค่ายเพลงต่าง ๆ บวกกับมีสตูดิโอของเราเองรองรับการจัดงานให้กับลูกค้า ทำให้มองเห็นไอเดียที่จะเข้ามาช่วยธุรกิจบันเทิง จึงเปิดสตูดิโอสตรีมมิ่งครบวงจรขึ้น ซึ่งรองรับการจัดงานรูปแบบออนไลน์ได้หลายประเภท เช่น งานแสดงคอนเสิร์ต, การแสดงสดของวงดนตรี, งานสัมมนาดีลเลอร์ งานแถลงข่าวออนไลน์ และงานเปิดตัวสินค้า เป็นต้น” นายเสริมคุณ กล่าว

ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทมีความพร้อมทั้งด้านการจัดงาน มีความสะดวกสบายในเรื่องของสถานที่ มีทีมเชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์ภาพ แสง เสียง และยังมีทีม Varp Event by CM Digital ที่มีความเชี่ยวชาญในเรื่องให้บริการ Digital Solutions และ Data Management นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยสร้างมิติใหม่ในการจัดงานอีเว้นต์ทุกประเภทอยู่แล้ว ซึ่งจะช่วยทำให้การจัดงานผ่านเทคโนโลยีออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับในอนาคต การจัดงานอีเว้นต์ออนไลน์จะได้รับความนิยมมากขึ้นในทุกอุตสาหกรรม เนื่องจากหลาย ๆ คนเริ่มปรับตัวและใช้ชีวิตแบบมีระยะห่างกันได้แล้ว โดยปัจจุบันในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่เดือนมีนาคม บริษัทจัดงานประเภทอีเว้นต์ออนไลน์ไปแล้วกว่า 10 งาน และยังอยู่ระหว่างพัฒนางานให้ลูกค้าอีกเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตามบริษัทยังมีงานที่มีความต่อเนื่องในช่วงไตรมาส 3-4 มูลค่ารวมกว่า 650 ล้านบาท แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับภาพรวมของเศรษฐกิจด้วย ซึ่งคงต้องใช้เวลาในการฟื้นฟู ทำให้บริษัทปรับเป้ารายได้ปี 2563 ลดลงอยู่ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท


admin