CMO จับมือ มูลนิธิ รพ.ราชวิถี จัดประชุมวิชาการนานาชาติ COVID-19 (นสพ.แนวหน้า)

“ซีเอ็มโอ” ร่วมกับ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ภายใต้กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จัดงาน ประชุมวิชาการนานาชาติ COVID-19: ภัยคุกคามในทศวรรษใหม่ ระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคม 2563 ผ่านระบบออนไลน์ Virtual Conference เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างบุคลากรทางการแพทย์ไทยและนานาชาติ อาทิ อเมริกา เยอรมัน อังกฤษ จีน เกี่ยวกับสถานการณ์ การตรวจคัดกรอง วิธีรักษาทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงวัคซีนของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19)

          เสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO ผู้นำธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรแห่งอาเซียน ครอบคลุมธุรกิจด้าน อีเว้นท์, ด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยว่า นับเป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทย ที่ประเทศไทยติดอันดับ 2 ของโลก และเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย ในด้านการฟื้นตัวจากไวรัสโควิด-19 บริษัทได้ร่วมมือกับ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ภายใต้กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จัดการในครั้งนี้โดยทำใน รูปแบบออนไลน์ พัฒนาระบบเครื่องมือ ออนไลน์เอง ช่วยสร้างมิติใหม่ให้วงการ การจัดประชุม โดยเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลในหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับ ไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ของวงการแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก โดยบริษัทได้มีส่วนรับผิดชอบงานตั้งแต่นำเสนอแนวคิดการจัดงาน, ออกแบบและจัดทำเว็บไซต์ สื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ รวมถึงระบบการประชุมออนไลน์ Virtual Conference ตลอดจนการจัดหาผู้สนับสนุนงาน

          “บริษัทมีหน่วยธุรกิจ CM Meetings ที่มีประสบการณ์ในด้านการจัดงานประชุม ตลอดจนงานแสดงสินค้าและนิทรรศการทั้งภายในและต่างประเทศ รวมไปถึงการจัดประชุมหลากหลายขนาด จึงได้พัฒนาระบบ Virtual Conference นำมาใช้ในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อรองรับการจัดงานในยุคปัจจุบัน ซึ่งในอนาคตการจัดงานในรูปแบบ Virtual Event จะได้รับความนิยมมากขึ้นในทุกอุตสาหกรรม ทั้งนี้ บริษัทจัดงานประเภทอีเว้นท์ ออนไลน์ไปแล้วกว่า 10 งาน และยังอยู่ ระหว่างพัฒนางานให้ลูกค้าอีกเป็น จำนวนมาก ขณะเดียวกัน บริษัท ยังมีงานที่มีความต่อเนื่องในช่วงไตรมาส 3-4 รวมมูลค่ากว่า 650 ล้านบาท ทำให้บริษัทปรับเป้ารายได้ ปีนี้อยู่ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท” เสริมคุณ กล่าว

          ด้าน นพ.พจน์ อินทลาภาพร หัวหน้างานโรคติดต่อโรงพยาบาลราชวิถี ในฐานะประธานการจัดการ ประชุม กล่าวว่า งานประชุมในครั้งนี้เป็นความร่วมมือครั้งใหญ่ของ โรงพยาบาลราชวิถี และคณะแพทย์จากหลากหลายสถาบัน ตลอดจน พันธมิตรที่จะมาร่วมกันระดมสมอง แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเทคโนโลยีด้านการรักษาไวรัสโควิด-19 (COVID-19) นับเป็นการแลกเปลี่ยน ข้อมูลเชิงลึกล่าสุดเกี่ยวกับ COVID-19 โดยครอบคลุมตั้งแต่การบริหารจัดการ จุดเด่นของวิธีการคัดกรองของแต่ละ สถาบัน การดูแลรักษาผู้ป่วยหนักไปจนถึง เด็กเล็กในรูปแบบต่างๆ และประสบการณ์ ในการรับมือการระบาดของแต่ละ ประเทศ เป็นต้น คณะกรรมการคาดหวังว่า จัดงานนี้ เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนข้อมูล ที่ถูกต้องแม่นยำ รวมทั้งประมวลและ ทบทวนวิธีการต่างๆ ที่ทำมาเพื่อนำไป ปรับใช้ให้รับมือกับ COVID-19 ได้ดีขึ้น โดยครั้งนี้จะเน้นด้านการแพทย์ และจะจัดครั้งต่อไปอาจจะเป็นภาพรวม ที่ใหญ่ขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งจะจัด ในรูปแบบการประชุมเสมือนจริงผ่าน ระบบออนไลน์ Virtual Conference นำเสนอสไลด์ดิจิทัล (Slide Presentation) ขึ้นโชว์ ควบคู่ไปพร้อมกับการประชุม และพูดคุยได้ในเวลาเดียวกัน โดยมี แพทย์จากสถาบันต่างๆ ร่วม 20 ท่าน เข้าร่วมเป็นวิทยากร”

          ทั้งนี้การประชุมวิชาการนานาชาติ COVID-19 : ภัยคุกคามในทศวรรษใหม่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคม 2563 ผ่านระบบ ออนไลน์ Virtual Conference โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟัง สามารถดูรายละเอียด และลงทะเบียนได้ฟรี ไม่มี ค่าใช้จ่าย ที่เว็บไซต์ https://covid-19 thailandconference.com/


admin