ซีเอ็มโอทุ่ม500ล.ผุดศูนย์ครีเอทีฟ (นสพ.คม ชัด ลึก)

“ซีเอ็มโอ” ทุ่ม 500 ล้านบาท เนรมิต ศูนย์รวมครีเอทีฟ “แบงคอก ครีเอทีฟ เพลย์กราวด์” พร้อมเปิดแผนมุ่งสร้างความแข็งแกร่งจากตลาดภายในประเทศ หวังปูทางก่อนขยายสู่ตลาดเออีซี

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจสื่อสารการตลาดครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทจะยังคงเน้นทำตลาดในประเทศด้วยสัดส่วน 90% เนื่องจากเห็นว่าไทยยังมีศักยภาพมากในภูมิภาค และเมื่อเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) เต็มรูปแบบจะทำให้ตลาดอีเวนท์ การประชุมและสัมมนา (ไมซ์) เติบโตขึ้น และเมื่อตลาดมีความแข็งแกร่งแล้วก็จะสามารถเชื่อมโยงการเติบโตระหว่างหัวเมืองใหญ่ของไทยสู่ประเทศเพื่อนบ้านได้

“ปีนี้บริษัทจะคิดค้นงานอีเวนท์ใหม่ๆ และรุกตลาดด้านบันเทิง งานปาร์ตี้คอนเสิร์ต และ อีเวนท์พิเศษมากขึ้น ล่าสุดได้ลงทุนซื้อ เครื่องมือ-อุปกรณ์กว่า 300 ล้านบาท และยังใช้งบกว่า 500 ล้านบาท เปิดตัวโครงการ “แบงคอก ครีเอทีฟ เพลย์กราวด์” ศูนย์รวมความคิดสร้างสรรค์ที่ใหญ่และครบวงจรที่สุดในอาเซียน ขนาดพื้นที่ 12 ไร่ ให้เป็นแหล่งบริการด้านการสื่อสารการตลาด โดยจะเปิดตัวช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งหวังให้โครงการดังกล่าว เป็นสถานที่หน้าร้านให้ลูกค้าเข้ามาติดต่อเช่า-ซื้ออุปกรณ์ด้านงานบันเทิง รวมถึงโชว์ ผลงาน สร้างแรงบันดาลใจและดึงดูดให้ลูกค้าจากต่างประเทศ เข้ามาเยี่ยมชมและเจรจาธุรกิจ “นายเสริมคุณ กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีงานรายการทีวี 8-10 รายการ ซึ่งมีบริษัท พีเอ็ม เซ็นเตอร์เป็นซัพพลายเออร์ให้บริการด้านระบบแสง สี รวมถึงการเช่าอุปกรณ์-เครื่องมือต่างๆส่วนตลาดต่างประเทศของบริษัทนั้น ปีนี้มีงานอีเวนท์ รวม 6-4 งาน โดยยังคงให้ความสนใจขยายธุรกิจในกลุ่มประเทศเพื่อนบ้าน คือ กัมพูชา ลาว พม่า และเวียดนาม รวมถึงอินโดนีเซีย ซึ่งอาจเข้าไปจัดตั้งบริษัทในรูปแบบร่วมทุนกับพาร์ทเนอร์ท้องถิ่น


admin