ซีเอ็มโอคว้ารายได้ 60 ล้าน โชว์ฝีมืออีเวนต์เมียนมาร์ (นสพ.ฐานเศรษฐกิจ)

ซีเอ็มโอ คว้าอีเวนต์งานซีเกมส์ เมียนมาร์คาดแคมเปญนี้สร้างรายได้ 30-60 ล้าน พร้อมทั้งบริษัทวางแผนขยายงานไปยังประเทศเพื่อนบ้านในแถบ CLMV เชื่อไทยมีโอกาสสูงขยายอีเวนต์ ตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้ต่างประเทศเพิ่ม 10%

นายเสริมคุณ คุณาวงศ์ ประ ธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO เปิดเผยว่า บริษัทได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท ฮัลโล มาดาม มีเดีย กรุ๊ป จำกัด (Hello Madam Media Group Co., Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทด้านสื่อโฆษณาในประเทศเมียนมาร์ที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการกีฬาแห่งชาติเมียนมาร์ ให้ซีเอ็มโอเป็นผู้บริหารจัดงานด้านการตลาดและโฆษณาประชาสัมพันธ์ ในแคมเปญส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับมหกรรมกีฬาใหญ่ที่สุดในรอบ 44 ปี ของประเทศเมียนมาร์ ภายใต้ชื่อ 27th Myanmar SEA Games Lucky Cards Campaign ซึ่งเป็นแคมเปญที่ต้องการสร้างความตื่นตัวไปยังประชาชนในเมียนมาร์ให้เตรียมความพร้อมและภูมิใจที่ได้เป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 27 ที่กำลังจะมีขึ้นในช่วงต้นเดือนธันวาคมนี้

“บริษัทมีความยินดีและภูมิใจ ที่ได้มีส่วนในการทำงานกับมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของภูมิภาคอาเซียน โดยที่แคมเปญ SEA Games Lucky Cards นี้ จะสร้างความตื่นตัวและความภาคภูมิใจให้กับชาวเมียนมาร์ในการเป็นเจ้าภาพงานกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 27 ผ่านสโลแกนของแคมเปญที่ว่า “Proud to be Myanmar, support 27th SEA Games” ซึ่งคาดว่าแคมเปญนี้จะสร้างรายได้ประมาณ 30-60 ล้านบาท”

ทั้งนี้ 27th Myanmar SEA Games Lucky Cards Campaign เป็นแคมเปญที่ต้องการสร้างการรับรู้ไปยังประชาชนชาวเมียนมาร์ประมาณ 60 ล้านคน ในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาคอาเซียน ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ณ กรุงเนย์ปิตอร์ โดยจะส่งเสริมการรับรู้ผ่าน ลัคกี้การ์ด ซึ่งบนการ์ดจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับงานกีฬาซีเกมส์ พร้อมเลขรางวัล ซึ่งประชาชนผู้สนับสนุนลัคกี้การ์ดสามารถลุ้นรับรางวัลจากตัวเลขบนการ์ด โดยรางวัลมีมูลค่ารวม 200 ล้านจ๊าต (200,000,000 Kyat) โดยแคมเปญมีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม-30 พฤศจิกายน 2556

นอกจากนี้ในส่วนแผนการขยายงานต่างประเทศ ในปีนี้ บริษัทจะเน้นขยายธุรกิจไปยังรอบๆ ประเทศเพื่อนบ้าน ในกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา, มาเลเซีย, ลาวและเวียดนาม) และในช่วงที่ผ่านมาบริษัทได้ทำการสำรวจพฤติกรรมของคนในแต่ละประเทศ พบว่าบางประเทศในกลุ่มอาเซียน ยังมีกิจกรรมด้านบันเทิง ตลอดจน อีเวนต์มาร์เก็ตติ้งที่ไม่ทันสมัยนัก จึงเป็นโอกาสที่ดี ที่ธุรกิจอีเวนต์ไทยจะนำเครื่องมือและนวัตกรรมด้านแสง สี เสียง ไปแสดงให้ชาวต่างชาติได้เห็นศักยภาพของทีมงานไทย ไม่ว่าจะผ่านรูปแบบการจัดคอนเสิร์ต ทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่ ตลอดจนการจัดงานตามเทศกาลต่างๆ

ขณะเดียวกันบริษัทได้วางเป้าหมายรายได้รวมปีนี้อยู่ที่ 1.2 พันล้านบาท ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกทำไปได้แล้วกว่า 500 ล้านบาท ขณะที่รายได้จากต่างประเทศ บริษัทตั้งเป้าไว้อยู่ที่ประมาณ 5% ของรายได้รวม อีกทั้งภายใน 4-5 ปีต่อจากนี้ บริษัทตั้งเป้าจะมีสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 10%


admin