รายงานพิเศษ: CMOโชว์มหกรรมกีฬาซีเกมส์ปักธงผู้นำธุรกิจอีเวนต์ครบวงจร (นสพ.ทันหุ้น)

 

ใกล้เข้ามาแล้วกับ มหกรรมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ การแข่งขันกีฬาระหว่างกลุ่มประเทศ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (South-East Asian Games Federation; SEAGF) ซึ่งมหกรรมกีฬาซีเกมส์ในปีนี้ จะเป็นครั้งที่ 27 ซึ่งจัดขึ้นที่ “เนปิดอว์” เมืองหลวงแห่งใหม่ของประเทศพม่า ในช่วงเดือนธันวาคมนี้ นี่นับเป็นเจ้าภาพครั้งสำคัญในรอบ 44 ปี และยังเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ที่จะบอกว่าประเทศพม่ามีศักยภาพและความพร้อมสำหรับภาคธุรกิจแล้วหรือยัง บุกอาเซียน

บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ  CMO  ผู้นำธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรแห่งอาเซียน ได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท ฮัลโล มาดาม มีเดีย กรุ๊ป จำกัด (Hello Madam  Media  Group  Co.,Ltd.) ซึ่งเป็นบริษัทด้านสื่อโฆษณาในประเทศพม่าที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงการกีฬาแห่งชาติพม่า ให้  CMO เป็นผู้บริหารจัดงานด้านการตลาดและโฆษณาประชาสัมพันธ์ ในแคมเปญส่งเสริมภาพลักษณ์ให้กับมหกรรมกีฬาใหญ่ที่สุดในรอบ 44 ปี ของประเทศพม่า ภายใต้ชื่อ “27th Myanmar SEA Games Lucky Cards Campaign” (ซีเกมส์ ลัคกี้ การ์ด แคมเปญ) ซึ่งเป็นแคมเปญที่ต้องการสร้างความตื่นตัวไปยังประชาชนในพม่าให้เตรียมความพร้อมและภูมิใจในการเป็นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 27

ทั้งนี้ 27th Myanmar SEA Games Lucky Cards Campaign (ซีเกมส์ ลัคกี้ การ์ด แคมเปญ) เป็นแคมเปญที่ต้องการสร้างการรับรู้ไปยังประชาชนชาวพม่า ราว 60 ล้านคน ในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาระดับภูมิภาคอาเซียน ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ณ กรุงเนปิดอว์ โดยจะส่งเสริมการรับรู้ผ่าน ลัคกี้ การ์ด ซึ่งบนการ์ดจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับงานกีฬาซีเกมส์ พร้อมเลขรางวัล ซึ่งประชาชนผู้สนับสนุนลัคกี้การ์ดสามารถลุ้นรับรางวัลจากตัวเลขบนการ์ด โดยรางวัลมีมูลค่ารวม 200 ล้านจ๊าด (200,000,000 Kyat) โดยแคมเปญมีระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 23 สิงหาคม-30พฤศจิกายน 2556 โชว์ศักยภาพ

นายเสริมคุณ  คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้ดำเนินการจัดทำแคมเปญ กล่าวว่า บริษัทมีความยินดีและภาคภูมิใจ ที่ได้มีส่วนในการทำงานกับมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของภูมิภาคอาเซียน โดยที่แคมเปญ SEA Games Lucky Cards นี้ จะสร้างความตื่นตัวและความภาคภูมิใจให้กับชาวพม่าในการเป็นเจ้าภาพงานกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 27 ผ่านสโลแกนของแคมเปญที่ว่า “Proud to be Myanmar, support 27th SEA  Games” โดยบริษัท เป็นผู้ที่ดำเนินงานตั้งแต่คิดคอนเซ็ปต์ คิดกิจกรรม ตลอดจนทำโฆษณาประชาสัมพันธ์แคมเปญทั้งหมดการันตีคุณภาพ

“แคมเปญ ซีเกมส์ ลัคกี้ การ์ด ครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับกิจกรรมทางการตลาดของพม่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้รูปแบบของบัตรที่ระลึกนำโชคและแผนการสื่อสารแบบครบวงจรมาเรียกความสนใจจากประชาชน ซึ่งนับว่ายังไม่เคยมีมาก่อน โดยในวันเปิดแคมเปญ และเปิดขายการ์ดวันแรก มีประชาชนชาวพม่า ให้ความสนใจมาร่วมงานและซื้อการ์ดเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งยังมีเหล่าคนดัง,เซเลบริตี้,นักร้องชื่อดังของพม่า เข้าร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่ง เช่น  Mrs. L. Khun Yi ภริยาท่านรัฐมนตรี กระทรวงกีฬาแห่งชาติพม่า, Ms. Soe Yu Wai กรรมการผู้จัดการ Hello Madam  Media  Group, นักร้องชื่อดัง Sai  Sai  ตลอดจนมี Phyu Phyu Kyaw Thein และ Mg Mg Aye พรีเซนเตอร์ของแคมเปญ และกลุ่มสปอนเซอร์ ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก”ขยายธุรกิจ

นี่นับเป็นอีก 1 ผลงานที่การันตี ว่า CMO ได้ยกระดับบริษัทจากผู้ดำเนินธุรกิจเฉพาะในประเทศไทยสู่ธุรกิจระดับอาเซียนแล้ว นอกจากนี้บริษัทยังได้ขยายธุรกิจในประเทศอื่นๆ อีกด้วย เช่น ประเทศกัมพูชา, ประเทศลาว, ประเทศอินโดนีเซีย และประเทศเวียดนาม ซึ่งปัจจุบันมีงานอีเวนต์เข้ามามากขึ้น อย่างต่อเนื่อง


admin